Hướng dẫn chơi và xây dựng bảng ngọc Miss Fortune Mùa 9

Bảng ngọc Miss Fortune mùa 9 là thông tin được rất nhiều game thủ chú ý. Bởi trong Liên Minh Huyền Thoại, Miss Fortune là một trong những tướng có cách lên đồ cực mạnh và đã được Riot chỉnh sửa lại. Trong bài viết này Ageofwarrior sẽ hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho Miss Fortune và cách chơi nữ tướng “Thợ Săn Tiền Thưởng” hiệu quả nhất. 

Bảng ngọc cho Miss Fortune mùa 9

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Miss Fortune có biệt danh là Thợ Săn Tiền Thưởng. Ở Miss người chơi có thể dễ dàng nhận thấy lối đánh sát thương cực mạnh ngay từ đầu trận. Do vậy, cách lên bảng ngọc Miss đóng vai trò vô cùng quan trọng.

bang ngoc bo tro miss fortune với nhánh chính Pháp Thuật và ngọc phụ Áp Đảo
Bảng ngọc Miss Fortune với nhánh chính Pháp Thuật và ngọc phụ Áp Đảo

Nhánh ngọc chính – Pháp Thuật

Trong các Xạ Thủ của LMHT, Miss Fortune là tướng rất đặc biệt. Cô có khả năng spam kỹ năng liên tục. Do vậy, việc chọn nhánh ngọc chính là Pháp Thuật sẽ giúp Miss phát huy tối đa sức mạnh. Thuộc nhánh ngọc này có các viên ngọc sau:

 • Ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn: Giúp tăng khả năng gây sát thương khi trao đổi sát thương với đối phương.
 • Dải Băng Năng Lượng: Ngọc này sẽ giúp cho Thợ Săn Tiền Thưởng có khả năng phục hồi khi đi đường. Do Miss Fortune là mẫu xạ thủ liên tục sử dụng các kỹ năng nên việc viên ngọc này sẽ rất phù hợp cho việc cấu rỉa kẻ địch.+
 • Mau Lẹ: Ngọc này giúp tăng tốc độ di chuyển cho cô nàng Miss Fortune. Kết hợp với kỹ năng Sải Bước (W) thì chắc chắn rằng “Thợ Săn Tiền Thưởng” sẽ di chuyển cực kỳ mau lẹ.
 • Thiêu Rụi: Gia tăng sức mạnh cấu rỉa kẻ địch.

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, lên bảng ngọc cho tướng là vô cùng quan trọng. Tham khảo ngay bảng ngọc của các cao thủ để trở thành người chơi “đỉnh nhất” nào!

Nhánh ngọc phụ – Áp Đảo

Trong bảng ngọc bổ trợ Miss Fortune, không thể thiếu nhánh ngọc phụ. Ở đây, chúng tôi gợi ý người chơi nên sử dụng ngọc Áp Đảo với 2 viên ngọc là Vị Máu và Thợ Săn Tối Thượng. Cụ thể như sau:

 • Vị Máu: Mang đến phục hồi cho nữ tướng khi đi đường. Thi thoảng, Miss sẽ bắn kẻ địch 1 cái để… hút máu.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Gia tăng giảm thời gian hồi chiêu cuối. Tối đa là 10% sau mỗi 2% 1 điểm hạ gục đối phương.

Bên cạnh nhánh ngọc chính và nhánh ngọc phụ, khi khi lên bảng ngọc Miss Fortune bạn cũng cần lưu ý tới các viên ngọc phụ. Chúng là:

 • Sát thương thích ứng
 • Sát thương thích ứng
 • Giáp

Mời bạn xem thêm video tiêu điểm tướng Miss Fortune:

Cách chơi Miss Fortune mùa 9

Bên cạnh thông tin bảng ngọc Miss, trong bài viết này chúng tôi cũng xin hướng dẫn cách chơi Miss Fortune hiệu quả. Ở mỗi giai đoạn (đầu game, giữa game, cuối game) bạn cần phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế các nhược điểm của Miss. Cụ thể như dưới đây.

Nữ tướng Miss Fortune luôn gây sát thương mạnh ngay từ đầu trận - bang ngoc bo tro miss fortune
Nữ tướng Miss Fortune luôn gây sát thương mạnh ngay từ đầu trận

Cách chơi Miss Fortune ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên tận dụng triệt để (Nội Tại) Đánh Yêu của Miss. Điều này sẽ giúp nữ tướng gây ra nhiều sát thương khi đi đường. Hơn nữa, nó cũng cho phép “Thợ Săn Tiền Thưởng” của chúng ta có tác động thêm sát thương lên các mục tiêu mới. Bạn có thể dùng một số cách để tận dụng đòn đánh như sau:

 • Nếu muốn giết nhanh lính thì nên bắn thường 1 con, sau đó chuyển sang 1 con khác rồi lại quay về con trước. Cứ lặp lại như vậy thì chúng sẽ phải nhận nhiều sát thương hơn.
 • Khi muốn cấu máu kẻ địch với đòn đánh thường: Đánh thường vào chúng => Đánh quái => Quay lại đánh thường vào kẻ địch. Đây là cách chuyển đổi mục tiêu giúp bạn last hit lính, cấu máu đối phương hiệu quả.
 • Nếu muốn đẩy trụ: Bắn trụ => Bắn lính => Quay lại bắn trụ. Lặp lại vòng bắn này liên tục sẽ mang lại hiệu quả.

Trong giai đoạn đầu game, bạn cần cố gắng không để bị kẻ địch gây sát thương. Sau đó, tận dụng nội tại của Sải Bước (W) để tăng tốc độ di chuyển, cấu máu và gây sát thương mạnh mẽ hơn.

Miss Fortune ở giai đoạn giữa game

Để bảng ngọc cho Miss Fortune phát huy hiệu quả đừng quên chú ý đến giai đoạn giữa game nhé! Khi giao tranh tổng, bạn nên sử dụng combo sau: Sải Bước (W) + Bắn Một Được Hai (Q) + Mưa Đạn (E) + Bão Đạn (R).

Miss Fortune luôn mạnh mẽ trong giao tranh tổng - bang ngoc miss
Miss Fortune luôn mạnh mẽ trong giao tranh tổng

Thêm nữa, cô nàng này rất mạnh mẽ trong giao tranh tổng với Bão Đạn (R). Do vậy, hãy chủ động đi cùng đồng đội để giành lợi thế ở chiêu cuối. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng Mưa Đạn (E) trước Bão Đạn (R). Bởi điều này sẽ giúp đối thủ bị chậm, hạn chế khả năng chúng thoát khỏi tầm sát thương của Bão Đạn (R).

Ở giai đoạn late game

Về cuối trận Miss Fortune chỉ có tầm bắn ngắn, do vậy nữ tướng dễ bị kẻ địch ép góc. Mẹo chơi Miss Fortune ở giai đoạn này là chủ động tấn công, có thể sử dụng Bão Đạn (R) ngay từ sớm. Thêm nữa, bạn cũng tận dụng Sải Bước (W) để có được các pha hit, run sau đó giữ vị trí và gây sát thương cho kẻ địch.

Thị trường game hiện nay đang phát triển không ngừng. Ngoài Liên Minh, Blade & Soul cũng là trò chơi được yêu thích. Tham khảo ngay những mẫu trang phục Blade and Soul khiến người chơi “phát cuồng”!

Cũng ở giai đoạn này, bạn cũng nên giữ Mưa Đạn (E) lại để làm “lá chắn”. Nó cũng giúp bạn giảm nguy cơ bị đối phương ép góc. Trong quá trình này, hãy thật cẩn trọng với việc bị đối phương sử dụng kỹ năng khống chế. Luôn giữ khoảng cách an toàn với địch là điều vô cùng cần thiết.

Như vậy bài viết đã giúp bạn lên bảng ngọc Miss Fortune mùa 9 hiệu quả nhất. Hãy nhanh chóng áp dụng gợi ý này để có những trận đấu tuyệt vời, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *