Cách chơi Poker giỏi giúp bài thủ “trăm trận trăm thắng”

Được mệnh danh là trò chơi Vua trên sòng bài, Poker chính là trò chơi được các tay bài tìm đến tham gia thử sức và “cá kiếm” nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, với tính chất đấu tố cực gay cấn để chiến thắng một ván chơi Poker là điều không hề dễ dàng. Trong bài viết này hãy cùng ageofwarrior khám phá những bí quyết chơi Poker giỏi để giúp bạn trở thành cao thủ bất bại nhé!

Không nên chơi quá nhiều hand

Một lợi thế khi chơi bài Poker là người chơi được quyền đặt cược ở nhiều hand. Tuy nhiên, nếu người chơi không kiểm soát số hand đặt cược hợp lý thì lợi thế này sẽ trở thành điểm bẫy sạch tiền của bạn. Đừng nên chơi quá nhiều hand trong một ván chơi bài Poker. Hãy học cách chọn lọc tẩy và đặt cược vào các tẩy mạnh để nâng cao phần thắng. Việc chọn quá nhiều hand tẩy chỉ khiến bạn bị phân tán tiền cược, phân tán sự tập trung chiến lược dẫn đến thua trắng mà thôi.

Không nên chơi quá nhiều hand chính là kinh nghiệm chơi Poker hay
Không nên chơi quá nhiều hand chính là kinh nghiệm chơi Poker hay

Tránh lạm dụng thủ thuật Bluff

Đối với các tay chơi bài Poker thì Bluff là một thuật ngữ không còn xa lạ gì. Đây là thuật ngữ chỉ hành động cược láo, cược liều. Đôi khi kiểu cược này sẽ giúp bạn thắng đậm khi hù dọa được những tay chơi “yếu vía” phải bỏ bài. Tuy nhiên, một khi bạn lạm dụng chiến thuật cược Bluff này và bị đối thủ phát hiện thì sẽ nguy to. Họ có thể tương kế tựu kế bẫy bạn một số tiền cực lớn đấy. Chính vì thế đừng nên lạm dụng thủ thuật Bluff như là một chiến lược chơi chính. Hãy cân nhắc sử dụng hợp lý để đối thủ không phòng bị mà rơi vào bẫy của bạn nhé!

Kỹ thuật chơi Poker: Phân tích khoảng bài đối phương

Khác với các trò chơi bài thông thường, đối với bài Poker bạn sẽ không nhớ được hết bài để đoán tay bài của đối thủ. Chính vì vậy, thay vì đoán tay bài bạn sẽ chuyển sang đoán khoảng bài của đối thủ. Bạn sẽ nhắm chừng mỗi người chơi đang nắm giữ tay bài trong khoảng bao nhiêu. Từ đó đưa ra quyết định cược tố hợp lý cho mình.

Không nên bỏ quá nhiều vào bài đợi

Không nên bỏ quá nhiều vào bài đợi cũng là một bí quyết chơi Poker giỏi. Nếu bạn đang có nhiều hand bài còn thiếu 1, 2 quân nữa để kết hợp thành bài mạnh thì hãy cân nhắc tình hình mà quyết định theo hay bỏ bớt. Một nguyên tắc chung cho việc này đó chính là nếu đối thủ đang bet mạnh thì bạn không nên cố gắng đợi bài. Tuy nhiên, nếu đối thủ đang bet nhẹ thì có thể theo để hit bài. Bên cạnh đó hãy học cách tính lợi nhuận và pot odds để xử lý bài chính xác nhất nhé!

Không nên bỏ quá nhiều thời gian vào bài đợi là bí quyết chơi Poker giỏi
Không nên bỏ quá nhiều thời gian vào bài đợi là bí quyết chơi Poker giỏi

Bí quyết chơi Poker giỏi là bỏ đôi AA nếu cần thiết

Trong bài Poker quân A được xem là quân bài mạnh nhất. Nếu bạn được thần may mắn tặng cho hẳn đôi AA thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, đừng vội mừng vì đây sẽ là một thử thách dành cho bạn đấy. Nếu bạn đội bài mãi mà không thể tới với đôi AA này thì hãy mạnh dạng tách bài để giúp mình tiến lên. Điều này cực quan trong khi các mức cược/ tố đang dâng. Nếu bạn không liều lĩnh bỏ đôi AA để cứu mình thì chẳng những phí mất đôi AA mà còn hại mình mất một số lượng tiền cược cực lớn.

Áp dụng chiến thuật chơi ổn định

Một điểm khác biệt giữa người chơi giàu kinh nghiệm và một tân thủ làng bài đó chính là phong thái chơi cũng như lối chơi mà người đó sử dụng. Những người chơi giỏi và có thâm niên thường có lối chơi ổn, tâm lý tĩnh. Điều này hỗ trợ họ rất nhiều trước việc đưa ra quyết định sáng suốt. Đồng thời đối thủ của họ phải “bó tay” trước những pha hù dọa hay câu dụ. Nếu bạn cũng luyện tập và áp dụng cho mình chiến thuật chơi ổn định này thì tỷ lệ thắng của bạn cũng sẽ được nâng cao lên đáng kể đấy nhé!

Điều khiển cảm xúc, không cay cú

Khi chơi Poker, việc bị người khác chơi xỏ cướp mất tiền cược là điều rất thường xuyên xảy ra. Quan trọng là bạn phải giữ được bình tĩnh, điều khiển được cảm xúc của mình để không cay cú. Điều này chỉ làm bạn mất đi sự sáng suốt cho mình mà thôi. Hơn nữa lại khiến đối thủ đắc ý và có cơ hội “đánh úp” bài của bạn mà ăn tiền. Chính vì thế bất kể kết quả thế nào cũng nhất định không được kích động hay cay cú nhé!

Điều khiến cảm xúc của bản thân là một chiến thuật Poker hay không nên bỏ qua
Điều khiến cảm xúc của bản thân là một chiến thuật Poker hay không nên bỏ qua

Không chọn bàn toàn cao thủ là kinh nghiệm chơi Poker cần nhớ

Khi bước vào các ván chơi bài Poker ăn tiền, các bài thủ nhất là các tân thủ nên tìm hiểu về bàn chơi của mình. Nếu bàn chơi đó có nhiều tay bài giỏi, có nhiều kinh nghiệm sát phạt với Poker thì không nên chơi. Hãy tìm cho mình một bàn chơi phù hợp với trình độ của mình. Đồng thời bắt đầu với những bàn chơi có mức cược nhỏ để rèn luyện kỹ thuật chơi bài cho thật tốt. Sau đó tiến dần lên những bàn chơi cao hơn để “cá kiếm”. Đừng vội đối đầu ngay với các cao thủ, điều này chỉ khiến bạn sạch vốn nhanh chóng mà thôi.

Chơi chậm nếu có bài mạnh ở vòng Pre-Flop

vòng Pre-Flop nếu bạn có được bài mạnh trong tay thì thay vì ào ạt cược tố, hãy chơi theo kiểu slow play (chậm). Điều này sẽ giúp bạn đánh lừa đối thủ tin rằng mình đang có bài mạnh và cược lớn. Sau đó, lúc lật bài với tay bài mạnh kia và hốt bạc thôi nào.

Bên cạnh đó, đôi lúc hãy tạo kịch tính và khiến đối thủ bối rối với việc call ngang. Nhất là khi bạn ngồi được ở các vị trí đắc địa như cutoff hoặc button.

Thay đổi khoảng bài tố là mẹo chơi Poker hiệu quả

Như đã phân tích ở trên đoán khoảng bài là cách để người chơi Poker có thể cân nhắc đưa ra quyết định cược/tố phù hợp với mình. Chính vì thế, để tránh bị đối thủ bắt bài bạn nên thường xuyên thay đổi khoảng bài tố để đối thủ khó lòng nắm bắt được bài của bạn. Việc thay đổi này nên được thực hiện từ vòng Flop.

Thay đổi khoảng bài tố là mẹo chơi Poker hiệu quả từ cao thủ
Thay đổi khoảng bài tố là mẹo chơi Poker hiệu quả từ cao thủ

Bằng việc bổ sung vào khoảng bài của mình một vài hand bluff bạn cũng có thể khiến đối thủ trở nên mông lung mù mờ với việc đoán bài của bạn. Từ đó giúp bạn tránh né được nhiều đôi mắt cú vọ của kẻ địch vào việc đọc vị tay bài. Đồng thời dẫn dụ được nhiều khoản cược hơn cho tay bài mạnh của mình để ăn gọn.

Đồng bộ thời gian hành động tránh lộ bài

Đồng bộ thời gian hành động tránh lộ bài là một cách chơi Poker giỏi mà các cao thủ Poker thường khuyên những tân thủ mới vào nghề của mình. Với tính chất là một trò chơi đặt cược ăn tiền, mọi hành động, nhất cử nhất động của bạn trên sòng chơi đều được các bài thủ khác quan sát, tăm tia cực kỳ gay gắt. Chính vì thế, để thuật lợi qua mắt được những đối thủ bạn cần phải đồng bộ thời gian hành động tránh lộ bài nhé!

Đừng để số tiền cược khiến bạn lộ bài

Các hành động cược, tố với những mức tiền khác nhau cũng giúp người chơi phán đoán được tay bài của nhau. Vì thế, muốn trở thành một người chơi Poker giỏi bí quyết hàng đầu đó chính là đừng để số tiền cược khiến bạn bị lộ bài. Đôi khi bạn không nên quá trung thực khi chơi bài. Nếu gặp phải bài xấu bạn cũng có thể dùng chiến thuật Bluff để cược lớn. Ngược lại nếu bài lớn cũng có thể cược nhỏ. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn phán đoán sai lầm và sập bẫy của bạn đấy.

Cách đánh Poker giỏi là “biến hóa” trong lối chơi

Hãy biến mình thành một con tắc kè hoa trên sòng chơi bài Poker. Đây chính là một bí quyết chơi Poker giỏi mà bạn không nên bỏ qua. Hỏi hỏi và áp dụng linh hoạt nhiều chiến thuật chơi vào ván chơi để giúp bạn trở thành ẩn số khó đoán của đối thủ. Đồng thời có thể ứng phó phù hợp với nhiều tình huống bài khác nhau. Đừng bao giờ một màu với một chiến thuật khi chơi Poker nhé!

Hãy biến mình thành một con "tắc kè hoa" trên sòng chơi bài Poker ăn tiền
Hãy biến mình thành một con “tắc kè hoa” trên sòng chơi bài Poker ăn tiền

Trên đây là bài viết chia sẻ những bí quyết chơi Poker giỏi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn trải nghiệm trò chơi tốt hơn. Đồng thời có thể năng cao tỷ lệ thắng cho mình. Chúc các bạn may mắn và hốt bạc cùng Poker nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *