Nơi tổ chức chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại qua các năm

Home » Tin Tức Game » Nơi tổ chức chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại qua các năm

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại – League of Legends World Championship là giải đấu được tổ thức thường niên bởi Riot Games. Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 tại Thụy Điển với tổng giải thưởng lên đến 100.000 USD. Trong bài viết này, https://ageofwarrior.com sẽ giới lần lượt giới thiệu về từng mùa chung kết Liên Minh Huyền Thoại để bạn đọc có được thông tin đầy đủ nhất.

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2011

Đây là Chung kết Thế giới mùa đầu tiên được Riot Games tổ chức. Mùa giải này được tổ chức tại DreamHack -Thụy Điển, tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD. Để theo dõi thông tin về đội tham dự, thành tích bạn có thể quan sát bảng dưới đây:

Kết quả Chung kết Thế giới Mùa 1

Kết quả Chung kết Thế giới Mùa 1

Tuy là mùa giải đầu tiên nhưng sự kiện này đã thu hút sự chú ý của lượng lớn khán giả. Ước tính đã có tới 1,6 triệu khán giả theo dõi livestream sự kiện này. Thậm chí, trận đấu bán kết đã có tới 210.000 khán giả xem.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại Mùa 2

Sau thành công vang dội của mùa giải đầu tiên, Chung kết Thế giới Mùa 2 lại tiếp tục được Riot Games tổ chức năm 2012. Sự kiện này diễn ra tại Los Angeles, California. Theo thống kê, có tất cả 12 đội tuyển cùng tham gia tranh tài để giành danh hiệu vô địch. Tổng giải thưởng của vòng Chung kết này lên đến 2 triệu USD. Điều này cũng lý giải tại sao mà Chung kết LMHT thế giới lại có sức hút lớn đến vậy.

Bảng thành tích Chung kết Thế giới năm 2012 

Bảng thành tích Chung kết Thế giới năm 2012

Giải đấu kết thúc thành công với những con số ấn tượng. Ban tổ chức cho biết, đã có tới 8,2 triệu khán giả theo dõi giải đấu đặc biệt này. Đáng nói hơn, đã có tới hơn 1,1 triệu người cùng xem một lúc. Đội vô địch là Taipei Assassins, họ mang về số tiền thưởng lên tới 1 triệu USD.

Mời bạn xem thêm bài viết “Outplay là gì? Những Outplay đẳng cấp trong Liên Minh Huyền Thoại” để đón đọc những thông tin bổ ích nhất!

Chung kết Thế giới Mùa 3

Dưới đây là một số thông tin về Chung kết Thế giới LMHT 2013:

 • Tổng giải thưởng: 1.550.000 USD
 • Địa điểm tổ chức: Staples Center, Los Angeles
 • Số đội tham dự: 14
 • Đội vô địch: Hàn Quốc – 1 triệu USD
 • Á quân: Royal Club với – Số tiền thưởng 250.000 USD.
Xếp hạng Chung kết LMHT Mùa 3

Xếp hạng Chung kết LMHT Mùa 3

Vòng chung kết thế giới LMHT 2013 kết thúc với những con số ấn tượng: Có tổng cộng 32 triệu người theo dõi; Số người cùng lúc xem là 8,5 triệu. Đây là những con số phá vỡ kỷ lục trước đó của môn thể thao điện tử. Điều này càng khẳng định rằng giải đấu này hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với nhiều chương trình truyền hình khác.

Chung kết thế giới Mùa 4

 • Tổng giải thưởng: 2.130.000 USD
 • Địa điểm tổ chức: Sân vận động Sangam, Seoul
 • Số đội tham dự: 14
 • Đội vô địch: Samsung Galaxy White – Hàn Quốc
 • Á quân: Star Horn Royal Club – Trung Quốc
Kết quả Chung kết Thế giới 2014

Kết quả Chung kết Thế giới 2014

Ai đã từng chơi game ma sói thì đã biết quản trò ma sói là như thế nào? Vậy chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về hướng dẫn quản trò ma sói cho những người đang và muốn bắt đầu chơi game ma sói được biết nhé.

Vòng Chung kết thế giới LMHT 2014 kết thúc với chiến thắng thuộc về Samsung Galaxy White. Số tiền thưởng mà nhà vô địch giành được là 1 triệu USD. Thật ấn tượng phải không nào?

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại Mùa 5

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2015 có sự thay đổi đáng kể so với mùa giải trước. Số đội tham dự LCS sẽ tăng từ 8 đội lên 10 đội. Cũng kể từ mùa giải này, các đội tham gia thi đấu sẽ nhận được sự chỉ đạo trực tiếp từ HLV trưởng, được chọn đội hình thi đấu. Điều này giúp HLV trưởng đóng vai trò như một thành viên thi đấu chính thức.

Pha Throw kinh điển của SKT T1 tại chung ket the gioi lien minh huyen thoai 2015 skt

Pha Throw kinh điển của SKT T1 tại Chung kết Thế giới mùa 5

Cũng tại Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2015 SKT là đội giành chức vô địch. Nhờ đó, SK Telecom T1 chính thức có được danh hiệu thứ 2 tại giải đấu danh giá này. Ước tính có tới 36 triệu người theo dõi giải đấu này, số người xem cùng lúc là 14 triệu. Con số này hơn hẳn giải đấu trước, điều này càng khẳng định sự thành công của Chung kết Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn đã biết cách đổi tên Liên Minh Huyền Thoại có dấu chưa? Tìm hiểu ngay để có một cái tên LOL ấn tượng nhất!

Chung kết LMHT Mùa 6

 • Tổng giải thưởng: 4.187.500 USD
 • Địa điểm tổ chức: Các thành phố Chicago, San Francisco, New York và trận chung kết tổ chức tại Los Angeles – Hoa Kỳ.
 • Số đội tham dự: 16
 • Đội vô địch: SK Telecom T1
 • Á quân: Samsung Galaxy

Chung kết Thế giới 2016 nhận được sự theo dõi của 43 triệu khán giả – một con số cực kỳ lớn. Số lượng người cùng theo dõi một trận đấu có những thời điểm lên tới 14,7 triệu. Con số này thực sự đã phá vỡ kỷ lục ở năm 2015.

Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2017

Sơ lược thông tin về Chung kết thế giới LMHT mùa 7:

 • Địa điểm tổ chức: Trung Quốc
 • Số đội tham dự: 24
 • Đội vô địch: Samsung Galaxy
 • Á quân: SK Telecom T1

Điểm mới của chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2017 chính là việc mở rộng số đội tham gia lên 24 đội. Điều này giúp cho các đội tuyển trên thế giới có nhiều cơ hội tham dự giải đấu tầm cỡ này.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2018

 • Địa điểm tổ chức: Hàn Quốc
 • Số đội tham dự: 24
 • Đội vô địch: Invictus Gaming
 • Á quân: Fnatic

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018 chính thức khép lạp với những thành công rực rỡ. Người chơi trên toàn thế giới vẫn luôn dõi theo và mong chờ sự trở lại của các cao thủ, họ luôn hy vọng Chung kết Thế giới Mùa 9 sẽ có nhiều thành công và mang lại nhiều ấn tượng hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2022 Age Of Warrior Nơi tụ hội các chiến binh game thủ huyền thoại