SOI cách lên bảng ngọc của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc của các cao thủ là gợi ý quan trọng giúp những “tân binh” của trò chơi Liên Minh Huyền nhanh chóng lên level. Bởi qua đó, người chơi có thể dễ dàng học hỏi, lựa chọn được ngọc phù hợp với tướng và phong cách chơi của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bảng ngọc của các cao thủ thế giới và Hàn Quốc để người chơi tham khảo. 

Bảng ngọc của các cao thủ thế giới

Bảng ngọc của các cao thủ thế giới được người chơi coi như “kim chỉ nam” trong việc lên bảng bổ trợ cho các tướng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra bảng ngọc của 2 cao thủ nổi tiếng thế giới là Froggen và Bjergsen.

Bảng ngọc Anivia của Froggen

Anivia được coi là “tướng tủ” của cao thủ LOL Froggen. Đó cũng là lý do mà chúng tôi muốn giới thiệu bảng ngọc của vị tướng này đến các Newbie. Bạn có thể theo dõi qua hình dưới đây:

Tìm hiểu những cách chơi bài magic chuẩn xác và dễ hiểu nhất. Tìm hiểu ngay thôi nào

Bảng ngọc Anivia của cao thủ thế giới Froggen - bang ngoc cua cac cao thu nổi tiếng
Bảng ngọc Anivia của cao thủ thế giới Froggen

Với Anivia, gamer Froggen sử dụng nhánh ngọc chính là Pháp Thuật, nhánh phụ là Áp Đảo. Trong đó, các viên ngọc có các tác dụng như sau:

Nhánh chính: Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây thêm sát thương tại một khu vực nhất định khi Anivia dùng kỹ năng đánh trúng tướng của kẻ địch.
 • Dải Băng Năng Lượng: Tăng năng lượng để “Đứa Trẻ Bóng Tối” có thể sử dụng kỹ năng ở đầu trận. Cứ đánh trúng đối phương, Anivia sẽ nhận thêm 25 năng lượng (không quá 250).
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Giảm 10% thời gian hồi chuyển. Lượng hồi chiêu dư thừa sẽ được đổi thành sức mạnh phép thuật.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Sau mỗi 10 phút, Anivia sẽ nhận thêm một lượng sức mạnh phép thuật. Do vậy, “Đứa Trẻ Bóng Tối” sẽ càng mạnh lên ở giai đoạn cuối trận với các sát thương tăng dần theo thời gian.

Nhánh phụ: Áp Đảo

 • Thu Thập Chiến Tích: Tăng lượng sát thương cho Anivia sau mỗi điểm hạ gục hoặc phá mắt để phát huy tối đa khả năng, lợi thế của mình.
 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây thêm sát thương lên các tướng có tốc độ di chuyển bị hạn chế. từ đó, Anivia có thể gây thêm các sát thương chuẩn bằng chính kỹ năng khống chế của mình.

3 viên ngọc nhỏ: Tấn Công, Linh Hoạt và Heart.

Bên cạnh bảng ngọc của các cao thủ, bảng ngọc cho Miss Fortune cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để “ngầu” hơn khi giao tranh!

Bảng ngọc Syndra của Bjergsen

Khi tìm kiếm bảng ngọc của các cao thủ thế giới bạn đừng quên tìm đến Bjergsen. Người chơi Liên Minh nổi tiếng này thường chơi Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối. Dưới đây là bảng ngọc mà cao thủ này xây dựng cho Syndra.

Bảng ngọc bổ trợ Syndra của Bjergsen
Bảng ngọc bổ trợ Syndra của Bjergsen

Do khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ chỉ liệt kê tên các viên ngọc trong bảng ngọc Syndra của Bjergsen để người chơi tham khảo. Cụ thể như dưới đây:

Nhánh chính – Áp Đảo:

 • Ngọc cao cấp Sốc Điện
 • Ngọc cao cấp thứ nhất: Phát Bắn Đơn Giản
 • Thu Thập Chiến Tích
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn

Nhánh phụ – Pháp Thuật:

 • Dải Băng Năng Lượng
 • Cuồng Phong Tích Tụ

Ngọc chỉ số: Syndra là một Pháp Sư đường giữa, do vậy ngọc chỉ số phù hợp với tướng này nhất là 2 viên Sát Thương Thích Ứng + 1 viên Máu Theo Cấp.

Bạn đã biết cách cài đặt Minecraft PE chưa? Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có được thông tin hữu ích nhất.

Bảng ngọc của cao thủ Hàn Quốc

Bên cạnh bảng ngọc của các cao thủ thế giới, chúng tôi cũng xin mang đến bảng ngọc của cao thủ Hàn Quốc. Chắc chắn, việc tham khảo bảng bổ trợ của những người chơi hàng đầu xứ sở Kim Chi sẽ giúp bạn chơi LMHT “ngầu” hơn đấy.

Bảng ngọc Azir và Fizz của Faker

Cao thủ LMHT số 1 Hàn Quốc không ai khác chính là Faker. Vậy bạn có muốn có những trận chiến tuyệt vời như game thủ “4 mắt” này không? Hãy tham khảo bảng ngọc Azir và Fizz của Faker mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Bảng ngọc Azir với nhánh chính: Pháp Thuật - nhánh phụ: Chuẩn Xác
Bảng ngọc Azir với nhánh chính: Pháp Thuật – nhánh phụ: Chuẩn Xác

Nhánh chính: Pháp Thuật

 • Ngọc siêu cấp Triệu Hồi Aery
 • Dải Băng Năng Lượng
 • Tập Trung Tuyệt Đối
 • Cuồng Phong Tích Tụ

Nhánh phụ: Chuẩn Xác

 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh
 • Nhát Chém Ân Huệ

3 viên ngọc chỉ số: Tốc độ đánh, Sát thương và Máu.

Ngoài ra, Faker cũng rất thường xuyên sử dụng Fizz ở vị trí đường giữa. Khi lên bảng ngọc cho tướng này, Faker đã tập trung các điểm sát thương để có thể nhanh chóng kết liễu kẻ địch. Bạn có thể theo dõi qua hình dưới đây.

Bảng ngọc Fizz của Faker
Bảng ngọc Fizz của Faker

Bảng ngọc Fiora của The Shy

The Shy cũng là một trong các cao thủ LOL Hàn Quốc. “Tướng tủ” của game thủ này là Fiora. Hãy tham khảo bảng bổ trợ cho Fiora mà The Shy thường xuyên sử dụng như dưới đây.

Bảng ngọc bổ trợ Fiora của The Shy
Bảng ngọc bổ trợ Fiora của The Shy

Như vậy bài viết đã cung cấp thông tin về bảng ngọc của các cao thủ thế giới và Hàn Quốc để người chơi tham khảo. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên học hỏi kinh nghiệm lên bảng ngọc của những người chơi nổi tiếng và tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *