Hướng dẫn chơi Đế Chế 2 đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn muốn chơi Đế Chế 2 một cách bài bản? Muốn chơi Đế Chế 2 như một game thủ thực thụ? Vậy thì đọc ngay hướng dẫn chơi Đế Chế 2 ở bài viết dưới đây của http://www.ageofwarrior.com nhé!

Các menu và phím tắt khi chơi

Trước khi đi vào hướng dẫn chơi Đế Chế 2 cụ thể từng bước đánh hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin cơ bản của trò chơi.

Ở phần Menu, khi chơi AOE được chia làm 3 phần và nó thường hiện lên ở góc bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các chức năng như:

 • Quit game
 • Achievements (nơi bạn có thể xem timeline của các đội, thống kê về tài nguyên…)
 • Scerni Construction (nơi bạn xem được các thông tin về bản đồ, các chế độ cài đặt)
 • Game Setting (nơi bạn đưa ra các lựa chọn về âm thanh, tốc độ, tăng giảm tốc độ khi chơi)

Các phím tắt cơ bản trong cách chơi Đế Chế 2 là:

Bạn có biết chơi Đế Chế không? Đây là trò chơi rất thú vị đấy, hãy tham khảo ngay bài viết: hướng dẫn chơi Đế Chế này nhé!

 • F4: Hiện tên của người chơi, màu quân, bảng xếp hạng
 • F5: Dấu tài nguyên
 • F10: Vào Menu chính
 • Ctrl+N: Nhà trung tâm
 • Ctrl+B: Nhà Bracket
 • Ctrl+A: Nhà cung
 • Và một số phím tắt khác.

Hướng dẫn cách chơi Đế Chế 2 chi tiết

Mỗi một phiên bản lại có cacshh chơi khác nhau. Đối với Đế Chế 2 thì bạn cần nắm được một số cách xây nhà, xin dân..sau đây.

Hướng dẫn Đế Chế 2 cơ bản về xây nhà, xin dân

Cách xây nhà bằng bàn phím mà không dùng chuột thì làm thế nào? Yên tâm! Bạn có cách xây nhà bằng bàn phím không cần dùng đến chuột như sau:

Bạn nhấn chọn dân, ấn phím B sau đó nhấn các chữ cái đại diện cho từng nhà muốn xây như sau: nhà dân (E); nhà ngựa (L), chòi canh (T), chợ(M), cảng(D), để hoa quả (G), để gỗ ,vàng (S), nhà chính phủ (C), nhà trung tâm (N)

Để có thể xây nhà nhiều quân cùng một lúc thì sau khi chọn dân bạn có thể nhấn vào phím B và chọn nhà muốn xây theo quy tắc như trên, giữ phím Ctrl và chọn theo số gỗ bạn có cũng như mục đích xây cho hợp lý.

Cách chơi đế chế 2 tốt là bạn biết các phím tắt của nó
Cách chơi Đế Chế 2 tốt là bạn biết các phím tắt của nó

Khi xin quân để có thể xin tất cả các nhà bạn đã xây thì bạn nhấn chữ Ctrl+ chữ cái đại diện cho từng nhà và click vào từng quân muốn xin.

Muốn đặt tên đội từ 0-9 thì bạn chọn đối tượng muốn đặt tên (có thể là nhà quân hoặc quân), giữ Ctrl và nhấn vào phím số muốn đặt tên.

Hướng dẫn chơi game Age of empries 2 về cách chơi Đế Chế xây nhà này có thể nói là rất dễ hiểu đúng không các bạn!

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: hướng dẫn chơi Đế Chế 3

Cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 như thế nào nhé!

Trong cách chơi Đế Chế 2 thường có 4 đời, các bạn sẽ phải trải qua từ thời sơ khai đến những thời hiện đại nhất. Để có thể chuyển từ thời này sang thời khác trong game thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi khác. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng có lên đời ở trong nhà chính Center sau khi đủ các điều kiện theo quy định.

Cách chơi đế chế 2 cũng đơn giản phải không?
Cách chơi Đế Chế 2 cũng đơn giản phải không?

Stone Age

Được hiểu là thời kì đồ đá, đây là khởi đầu của cuộc chơi và là một Đế Chế tự tay bạn xây dựng. Ở thời kì này sẽ có những loại nhà: Center, House, Barracks, Granary, Pit, Dock.

Tools Agehướng dẫn chơi age of empries 2

Đây là thời kì công cụ: Để có thể lên đời nhanh trong Đế Chế 2 ở thời kì này thì cần có 500 lương thực và xây ít nhất được các nhà Granary và Storage Pit. Ở đời này bạn hoàn toàn có thể thêm nhà quân là Stable và Archery Range. Nhưng bạn cần phải xây nhà quân bộ áp sát trước. Khi đã xây đủ thì hãy chuyển qua thời kỳ khác. Đây cũng chính là kiến thức cơ bản trong việc hướng dẫn chơi aoe 2 mà bạn cần biết nhé

Xì tố là một trò chơi được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Đây là trò chơi trí tuệ và mang tính nghệ thuật rất cao.

Bronze Age

Thời kì này bạn cần phải chú ý nhiều hơn vì nó quyết định đến lâu dài của trận đánh. Hãy chuyển lên đời 4 và chuyển đến đời cuối cùng nếu như bạn đủ 1000 food.

Bạn học được cách lên đời nhanh trong đế chế 2 chưa
Bạn học được cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 chưa

Iron Age – thời kỳ đồ sắt

Cách lên đời trong Đế Chế 2 ở đời này đó là bạn phải phát huy hết thế mạnh của từng quân và thể hiện tài cầm quân của mình!

Mời bạn đọc xem thêm: https://sunwin.vn/bi-kip-than-bai/

Trên đây là hướng dẫn chơi Đế Chế 2 đơn giản và chi tiết căn bản nhất cho người mới bắt đầu! Nếu có thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *