Tổng hợp những kỹ thuật đá PES đậm chất nghệ thuật cho người chơi

​Kỹ thuật đá PES được các cao thủ chia sẻ trên khắp các diễn đàn. Theo đó, để sở hữu những kỹ thuật tốt nhất, người chơi phải tập luyện thường xuyên, rèn luyện tư duy phản xạ của mắt và tay thì mới nhanh chóng trở thành cao thủ. Đặc biệt hơn nữa, nếu muốn “đỉnh” hơn trong trò chơi này thì đừng bỏ qua bài viết này của Ageofwarrior nhé!

Các thủ thuật, kỹ thuật đá PES cơ bản nhất

Kỹ thuật đá PES rất đa dạng, đôi khi nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào người chơi. Với cùng một kỹ thuật, không phải tất cả các người chơi đều có thể giỏi. Với hy vọng đem đến cho người chơi những thủ thuật đá PES hiệu quả, chúng tôi xin đưa một số gợi ý sau:

 • Giả vờ ngã [L1+L2+R1]: Tình huống 5 ăn 5 thua. Đôi lúc bạn sẽ được phạt nhưng đôi khi sẽ phải ngậm ngùi nhận thẻ vàng vì…ăn vạ. Do vậy, cách để được phạt thì hãy cố gắng đi bóng vào khu vực cấm địa, khi đối phương tì quá chặt hãy đổi hướng và ngã.
 • Rê bóng ngang [Chạy + (L1 + R1)]: Lúc này cầu thủ sẽ rê dắt bóng ngang. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.
 • Kéo áo [Nháy R2+X]: Kết hợp kéo – thả rồi lại kéo – thả. Tuy nhiên, chiêu này không đem lại hiệu quả như khi kèm bóng trực tiếp.
 • Kỹ xảo qua người [(R1+R2)+(R1+R2)x2]: Kết hợp giữa chạy nghiêng người và che bóng. Bàn chân còn lại từ từ rê bóng để chờ sự hỗ trợ từ đồng đội.
 • Khống chế bóng ở tốc độ cao [L1+R2x3]: Kỹ thuật này tuy khó thực hiện nhưng nếu làm được thì sẽ đem lại hiệu quả cao.
 • Tạt cánh chuẩn hơn [(R1+L1)+O]: Mang lại tính chính xác cho các pha tạt cánh.
ky thuat da pes của gamer có vai trò cực kỳ quan trọng
Kỹ thuật đá PES của gamer có vai trò cực kỳ quan trọng

Ngoài những kỹ thuật kể trên, khi đá PES người chơi cũng có thể: Dứt điểm khi bị đối phương kèm bóng, sút uy lực, trượt bóng nghệ thuật hay chỉ di chuyển thân mình còn bóng đứng im. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn có những trận cầu tuyệt vời đấy!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “Hướng dẫn cách hack Shadow Fight 2 iOS nhanh nhất trên iPhone” tại website của chúng tôi!

Một số kỹ năng dứt điểm trong PES

Bên cạnh các kỹ thuật đá PES cơ bản phía trên, chúng tôi cũng cung cấp một số kỹ năng dứt điểm hiệu quả. Đây chính là những kỹ thuật giúp bạn tìm kiếm bàn thắng, giành thế trận trước đối thủ. Cụ thể các kỹ năng đó là:

 • Giữ R1 rồi vuông: Ở mỗi thời điểm, độ căng và bổng của bóng sẽ khác nhau. Nhưng nếu bạn đang chạy nhanh thì việc tung một cú sút sẽ tạo ra độ căng rất lớn.
 • Vuông rồi R1: Áp dụng khi mặt đối mặt với thủ môn. Nếu nhấn đúng lúc bạn có thể khiến thủ thành ngã ra đấy!
 • L1+ vuông hoặc vuông rồi L1: Phù hợp khi đang đứng yên hoặc khi đi ngang khung thành đội bạn.
 • Vuông rồi L1: Tuyệt chiêu này sẽ hiệu quả hơn khi bạn sở hữu Rooney và Henry trong đội hình. Kỹ thuật này sẽ khiến bóng đi theo nửa vòng tròn. Nếu muốn thành công, hãy cho cầu thủ của bạn đứng song song với khung thành.
 • Vuông rồi R2: Đây là cú vuốt được tạo ra bằng má. Nhưng tuyệt đối đừng khinh thường nó nhé vì nó tương đối hiểm và có độ xoáy lớn.
 • Nháy đồng thời R1 + L1 và vuông: Kỹ thuật này sẽ giúp cú sút của bạn có đà hơn. R1+L1 phù hợp để dùng khi đứng im, khoảng trống lớn.
 • R2 + vuông khi bóng bổng: Đem lại hiệu suất vô lê cực cao. Từng có rất nhiều bàn thắng đẹp được tạo ra bằng cách này.
Gợi ý một số kỹ thuật dứt điểm trong PES
Gợi ý một số kỹ thuật dứt điểm trong PES

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng chiêu thức vuông rồi nháy R2 hoặc giữ R2 để dừng lại rồi vuông,… Chúng được xem là những tuyệt chiêu “tủ” của người chơi lão luyện. Đừng bỏ lỡ!

Các kỹ thuật cá nhân trong PES

Bên cạnh kỹ thuật đá PES, kỹ năng tìm kiếm bàn thắng trong PES thì các kỹ thuật cá nhân cũng cực kỳ quan trọng. Bởi nếu không có chúng, thì có thể các cầu thủ sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng cũng như thể hiện bản thân.

Bạn có biết những tựa game giống GTA không? Đọc ngay để không bỏ lỡ những thông tin thú vị!

Dưới đây là một số kỹ thuật cá nhân dành cho game thủ đá PES:

 • Super cancel: Tuy đơn giản nhưng kỹ thuật này lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong PES. Nếu muốn trở thành cao thủ đá PES, bạn buộc phải nằm lòng nó. Để thực hiện kỹ thuật này, hãy nhấn và giữ đồng thời R1+R2. Trong quá trình đó hãy đảm bảo cân bằng cả nhịp độ và tốc độ.
 • Hiden Strong shoot: Tên gọi khác của kỹ thuật này là “quăng giày”. Nó giúp bạn ghi bàn nhanh chóng, hiệu quả trong mỗi trận đấu. Để thực hiện, cầu thủ cần đứng yên trước khi có bóng, khi bóng đến chân thì nhấn [].
 • Flip flap: Phù hợp cho các cầu thủ như Rô “vẩu”, Zlatan Ibrahimovic. Để thực hiện hãy nhấn nút R1 hoặc R2.
Thực hiện tốt ky thuat da pes giúp bạn sớm trở thành cao thủ
Thực hiện tốt kỹ thuật cá nhân giúp bạn sớm trở thành cao thủ PES

Ngoài những điều này bạn có thể tham khảo thêm một số kỹ thuật và cách thực hiện như sau:

 • Drag-back: Giữ R2 và ấn lùi
 • Giả chạy: Nhấn 2 lần nút sang phải hoặc sang trái. Một cách khác là x2 nút R1.
 • Sút bằng gót:Giữ L1 và ấn [] theo hướng 45 độ.

Như vậy bài viết đã tổng hợp các kỹ thuật đá PES hiệu quả nhất để người chơi tham khảo. Đừng quên dùng chúng trong các trận đấu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *