Những lời tuyên thệ của cầu thủ bóng đá, trọng tài hay vận động viên

Khi tham gia một giải đấu, trong buổi họp báo, đội trưởng của mỗi đội sẽ thay mặt cho toàn đội đọc lời tuyên thệ của các cầu thủ bóng đá. Đó là những lời cam kết rằng đội bóng sẽ thi đấu hết sức vì màu cờ sắc áo. Luôn luôn đoàn kết thực hiện tính kỉ luật cao và hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Lời tuyên thệ của các cầu thủ bóng đá

Bạn có thể tham khảo về lời tuyên thệ của đội trưởng U23 Việt Nam, Quế Ngọc Hải trước khi đội tuyển tham gia đại hội thể thao Đông Nam Á như sau : “Thay mặt cho toàn thể vận động viên Việt Nam, tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á lần 28. Xin hứa tham gia đại hội với tinh thần đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, luôn đoàn kết và thể hiện tính kỉ luật cao. Xin hứa thi đấu hết mình, tự tin và sáng tạo trong trận đấu, để giành huy chương về cho Đoàn thể thao Việt Nam. Vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ Quốc, Dân Tộc”.

Đối với đội bóng của CLB, các đội trưởng của các đội bóng sẽ lên phát biểu các lời tuyên thệ. Các lời tuyên thệ thường là những lời nói đầu mùa giải mang tính chất hứa hẹn sẽ mang đến 1 trận đấu chất lượng. Nó như lời khẳng định sự công bằng và thi đấu hết mình của các cầu thủ.

Quế Ngọc Hải đọc lời tuyên thệ của các cầu thủ

Quế Ngọc Hải đọc lời tuyên thệ của các cầu thủ

Lời tuyên thệ của trọng tài

Không chỉ có mình cầu thủ, vận động viên tuyên thệ, trọng tài cũng phải tuyên thệ trước giải đấu để có thể điều hành giải đầu một cách khách quan, trung thực. Đây là mẫu tuyên thệ của trọng tài bạn nên tham khảo.

Tôi tên:…………………………………………………., đại diện cho lực lượng Trọng tài về tham gia điều hành tại Giải đấu …………… năm …. xin tuyên thệ:

1. Chấp hành các điều lệ mà BTC đã quy định. Cần phải quản lý trận đấu trên tinh thần trung thực, đánh giá khách quan nhất.

2. Hoàn thành đúng nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để để góp phần vào thành công của giải đấu.

Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

Trọng tài đọc lời tuyên thệ trước giải đấu

Trọng tài đọc lời tuyên thệ trước giải đấu

Việc đọc lời tuyên thệ trước khi trận đấu diễn ra của các trọng tài tương đối quan trọng. Đây được xem như 1 lời khẳng định tính công bằng trong sự chỉ đạo của các trọng tài trên sân bóng. Nếu như trong 1 trận đấu mà các cầu thủ thi đấu hết mình nhưng trọng tài lại không đảm bảo tính công bằng. Từ đó dẫn đến sự mất nhiệt huyết của các cầu thủ và sự khó chịu của các cổ động viên bóng đá. Nó như vậy để thấy, các trọng tài – những người cầm cân nảy mực của trận đấu cần phải đọc và làm theo những lời tuyên thệ trước khi trận đấu diễn ra.

Lời tuyên thệ của vận động viên

Ngoài ra những vận động viên thi đấu riêng lẻ, cũng sẽ phải cử một người đại điện cho bộ môn đó của đội tuyển lên tuyên thệ. Đây là một mẫu tuyên thệ của vận động viên bạn nên tham khảo.

Tôi tên:…………………………………………………., đại diện cho lực lượng vận động viên về tham gia thi đấu tại HKPĐ Giải đấu …………… năm …. xin tuyên thệ:

Theo đấu theo tinh thần tự tin, hết sức mình vì màu cờ sắc áo và vì tổ quốc . Đúng với những điều lệ mà BTC đã ban hành, không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến giải đấu.

Thi đấu hết sức mình để đóng góp vào thành công chung của giải đấu.

Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

Vận động viên đọc lời tuyên thệ trước giải đấu

Vận động viên đọc lời tuyên thệ trước giải đấu

Việc đọc những lời tuyên thệ trước khi thi đấu được xem là 1 khâu đoạn quan trọng của các cầu thủ, vận động viên hay trọng tài. Nó là những lời khẳng định sẽ có 1 trận đấu công tâm nhất. Không chỉ thế, các cầu thủ cũng sẽ thi đấu hết mình để tạo nên 1 trận đấu hay và hấp dẫn nhất. Từ đó mang lại những chiến thắng, vinh quang về cho nền thể thao nước nhà.

Đó là những mẫu lời tuyên thệ của cầu thủ bóng đá, trọng tài, vận động viên. Với những lời tuyên thệ trước giải đấu thì các cầu thủ và những người có nhiệm vụ trên sân sẽ cố gắng hết sức mình. Với những mẫu tuyên thệ ở trên thì rất mong bài viết đã cung cấp cho bạn biết được về lời tuyên thệ của các cầu thủ bóng đá, trọng tài hay vận động viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *