Điểm mặt 3 người đẹp bóng đá làm rạng danh thể thao Việt Nam

Những người đẹp bóng đá đã ghi dấu mình trong nhiều thành công của đội bóng đá nữ quốc gia. Họ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp sân cỏ với niềm đam mê. Và để mọi người công nhận phụ nữ và bóng đá có mối liên hệ với nhau. Cùng bài viết dưới đây điểm mặt 3 cầu thủ nữ nổi tiếng làng bóng đá Việt.

Nguyễn Thị Tuyết Dung – Người đẹp bóng đá số 1

Tiểu sử của Nguyễn Thị Tuyết Dung

Nguyễn Thị Tuyết Dung, cô gái vàng trong làng bóng đá nữ. Sinh năm 1993, cô là cầu thủ nổi tiếng xuất sắc. Ngay từ khi cống hiến sự nghiệp vào sân cỏ, cô gái gốc Hà Nam đã đạt được không ít thành tích nổi bật. Tuyết Dung là thành viên làm rạng danh nền bóng đá nữ nước nhà.

Năm 2006, cô tham gia vào câu lạc bộ phong phú Hà Nam. Đảm nhiệm vai trò tiền vệ trong đội bóng. Thời gian sau, Tuyết Dung được chọn vào đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. Và thi đấu cho đến tận bây giờ.

Thành tích của người đẹp

Người đẹp bóng đá nữ này đã cống hiến không ít các thành tích nổi bật. Đặc biệt trong những giải trẻ. Năm 2011, Nguyễn Thị Tuyết Dung đã xuất sắc nhận được danh hiệu Vua phá lưới. Cùng với đó là giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng đá nữ U19.

Năm 2014, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia nữ cũng thuộc về cô. Cũng trong năm đó, tiền vệ nữ nhận thêm giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam. Trong bối cảnh bóng nữ ít được coi trọng, thì đây cũng là một thành tích khiến nhiều người thán phục.

Bên cạnh đó, cô còn được BBC bình chọn là một trong top 100 người truyền cảm hứng vào năm 2018. Sự cống hiến của Tuyết Dung phần nào xóa bớt đi định kiến về giới tính của văn hóa phương Đông. Đồng thời, tiếp thêm lửa cho nền bóng đá nước nhà.

Nguyễn Thị Tuyết Dung - Người đẹp bóng đá tài năng

Nguyễn Thị Tuyết Dung – Người đẹp bóng đá tài năng

Cầu thủ Đặng Thị Kiều Trinh

Nói về người đẹp bóng đá thì không thể kể đến Đặng Thị Kiều Trinh. Cô là một cầu thủ người Sa Đéc, Đồng Tháp. Cầu thủ nữ sinh năm 1985 này đã cống hiến sự nghiệp của mình cho bóng đá khi tuổi đời còn khá trẻ. Kiều Trinh thi đỗ vào câu lạc bộ bóng đá nữ thành phố Hồ Chí Minh khi mới 15 tuổi. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự nghiệp thành công của cô.

Từ khi bước chân vào bóng đá, cô gái gốc Đồng Tháp đã mang về không ít những thành tựu đáng kể. Cụ thể, vào những năm 2004, 2005, 2010, 2015, 2016 và 2017. Cô đã cùng đội tuyển bóng đá nữ Hồ Chí Minh giành cúp vô địch quốc gia. Đặc biệt nhất là năm 2004, cô là thủ môn xuất sắc nhất trong suốt mùa giải này.

Năm 2005 và 2009, Kiều Trinh cũng là cầu thủ giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành được huy chương vàng Sea Games. Khẳng định sự thống trị của bóng đá nữ Việt Nam. Năm 2012, sự góp mặt của cô trong giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Cũng đã mang về chức vô địch cho đội tuyển cờ đỏ sao vàng.

Đặng Thị Kiều Chinh nổi tiếng với lối chơi khoa học. Cô có khả năng di chuyển nhanh và kỹ thuật bắt bóng điêu luyện. Cô đã cản phá được nhiều pha bóng khó và những đường chuyền lắt léo.

Đặng Thị Kiều Chinh

Đặng Thị Kiều Chinh

Đỗ Thị Ngọc Châm

Hiện tại Đỗ Thị Ngọc Châm đang điểm nhiệm vai trò huấn luyện viên cho đội bóng nữ. Đồng thời, cô cũng là nhà sáng lập và quản lý Trung tâm Bóng đá Cộng đồng CFF. Trước đây, cô là một cầu thủ xuất sắc của làng bóng đá nữ Việt. Tên tuổi của cô gắn liền với màu áo của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Sau khi chuyển đến thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cô đã giành danh hiệu tại giải vô địch bóng đá nữ năm 2008 – 2009. Ở mùa giải Sea Games 24, Ngọc Châm cùng đồng đội mang về huy chương bạc cho đội tuyển. Năm 2008, cô cũng là cầu thủ xuất sắc nhận được danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam.

Ngọc Châm được bạn bè đánh giá là một cô gái có tính cách vui tính. Cùng với đó là sự nhanh nhẹn, hòa đồng với mọi người. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi cô nhận được sự yêu thương của đồng đội. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cổ động viên.

Đỗ Thị Ngọc Châm

Đỗ Thị Ngọc Châm

Trên đây là top 3 người đẹp bóng đá của nền bóng đá Việt Nam. Sự cống hiến của họ đã giúp bóng đá nữ nước nhà ngày càng phát triển hơn. Thành công của họ cũng chính là thành công của bóng đá Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *