Olympic là gì? olympic 2020 tổ chức ở đâu?

Olympic là gì?. Olympic 2020 tổ chức ở đâu? Khi nào?. Bao nhiêu đội? và lịch thi đấu,..Tất cả những thông tin đó sẽ được chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết này.

Olympic là gì? Và các yếu tố liên quan

Olympic hay được gọi với các tên quen thuộc hơn là thế vận hội Olympic. Là một cuộc tranh tài gồm nhiều môn thể thao giữa các vận động viên của các quốc gia trên toàn thế giới. Thế vận hội được chia thành 2 mùa là mùa hè và mùa đông, được tổ chức xen kẽ với nhau 2 năm 1 lần ( vào các năm chẵn)

Đây là một cuộc thi thể thao không chỉ tranh tài về kĩ thuật, thể lực mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về tinh thần, biểu trưng cho sự đoàn kết, hòa bình của nhân loại.

Các loại hình thế vận hội Olympic phổ biến

Thế vận hội Olympic được chia thành 2 loại là: Thế vận hội Olympic Mùa Hè và Thế vận hội Olympic Mùa Đông.

– Olympic Mùa Hè : Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1896 và được tổ chức 4 năm 1 lần.

– Olympic Mùa Đông : Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1924, dành cho các môn thể thao mùa đông. Mới đầu nó được tổ chức cùng năm với Olympic Mùa Hè, nhưng bắt đầu từ năm 1994 Thế Vận Hội Mùa Hè Và Thế Vận Hội Mùa Đông được tổ chức xen kẽ 2 năm 1 lần.

Olympic là gì? Olympic mùa đông được tổ chức năm 2018

Olympic là gì? Olympic mùa đông được tổ chức năm 2018

Lịch sử ra đời của thế vận hội Olympic

Olympic được xem là đại hội thể thao lớn nhất hành tinh và có lịch sử lâu đời nhất từ trước đến nay. Truyền thuyết cho rằng thế vận hội Olympic cổ đại do Thần Heracles, con trai của Thần Zeus sáng lập ra. Thế vận hội Olympic đầu tiên trong lịch sử được tổ chức vào năm 776 trước Công Nguyên. Ở thế vận hội này, vận động viên Coroebus đã giành chiến thắng tại sân vận động Olympic trong bộ môn chạy. Với khoảng cách 192m và trở thành người đầu tiên trở thành nhà vô địch Olympic trong lịch sử.

Thế vận hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn 1200 năm sau đó. Trước khi bị Hoàng đế La Mã là Theodosius I cấm đoán vào năm 394 sau Công Nguyên. Phải mất hơn 1500 sau, một quý tộc Pháp tên Pierre de Coubertin bắt đầu phục hồi lại Thế vận hội. Sau khi nhận ra rằng thể dục, thể thao là đặc trưng để giúp con người trở nên mạnh khỏe, cường tráng.

Pierre de Coubertin người khai sinh ra Olympic hiện đại

Pierre de Coubertin người khai sinh ra Olympic hiện đại

Năm 1894, ông đã tổ chức cuộc họp với 79 đại biểu đại diện cho 9 quốc gia để tuyên bố kế hoạch phục hồi thế vận hội. Các đại biểu tại cuộc họp đều đã bỏ phiếu nhất trí với kế hoạch trên và họ đã quyết định lập ra một uỷ ban quốc tế để tổ chức Olympic.

Uỷ ban này trở thành Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC – Comité International Olympique), và Demetrious Vikelas được bầu làm chủ tịch đầu tiên của của Uỷ ban Olympic. Và Aten trở thành nơi tổ chức Thế Vận Hội đầu tiên.

Khẩu hiệu của Olympic

Vào năm 1921, Pierre de Coubertin người sáng lập Thế Vận Hội Olympic hiện đại đã lấy câu danh ngôn của bạn ông để làm khẩu hiệu của Olympic. Đó là câu “Citius, Altius, Fortius” có nghĩa là “ Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn”.

Biểu tượng trên lá cờ của Olympic có ý nghĩa gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra biểu tượng trên là cờ của Olympic đó là 5 vòng tròn màu xanh dương, vàng, đen, xanh lá, đỏ được móc liên kết vào nhau. Đây là biểu tượng do chính Pierre de Coubertin, người sáng lập Olympic hiện đại tạo ra vào năm 1914.

Biểu tượng 5 vòng tròn khác màu đan qua nhau trên nền cờ trắng

Biểu tượng 5 vòng tròn khác màu đan qua nhau trên nền cờ trắng

Ý nghĩa của biểu tượng này tượng trưng cho 5 châu lục cùng liên kết lại với nhau trong nền cờ màu trắng. Còn về màu sắc thì ít nhất một trong các màu đó đều xuất hiện trên quốc kỳ của mỗi quốc gia. Biểu tượng này được sử dụng lần đầu tiên vào Thế Vận Hội năm 1920.

Olympic năm 2020 sẽ được tổ chức ở đâu? Khi nào? Và Có bao nhiêu môn tham dự?

Olympic năm 2020 được tổ chức ở đâu?

Ủy ban Olympic Quốc Tế IOC đã bỏ phiếu để chọn thành phố đăng cai Thế Vận Hội Mùa Hè 2020 vào ngày 7 tháng 9 năm 2013. Kết quả là thủ đô của Nhật Bản, Tokyo đã giành quyền đăng cai. Đây là lần thứ 2 Tokyo có vinh dự này, lần đầu tiên là vào năm 1964.

 Tokyo là nơi tổ chức Olympic năm 2020

Tokyo là nơi tổ chức Olympic năm 2020

Olympic năm 2020 diễn ra khi nào?

Thì theo thông báo của ban tổ chức, Thế Vận Hội Mùa Hè năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020.Với tên gọi tiếng Anh là : Games of the XXXII Olympiad.

Olympic năm 2020 có bao nhiêu môn thể thao?

Thế Vận Hội Mùa Hè năm 2020 gồm 339 nội dung thi đấu trong 33 môn thể thao và bao gồm 50 phân môn.

Bài viết trên đã cho bạn biết Olympic là gì?, các biểu tượng, khẩu hiệu của Olympic,.. Và cũng cung cấp cho bạn về Olympic 2020 tổ chức ở đâu, khi nào và có bao nhiêu môn tham gia. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *