Top 3 phần mềm tạo mạng LAN ảo chơi game offline trên Win 7/8/10

Home » Tin Tức Game » Top 3 phần mềm tạo mạng LAN ảo chơi game offline trên Win 7/8/10

Tạo mạng LAN ảo chơi game offline là nhu cầu của không ít người. Thực tế, nếu muốn làm được điều này thì bạn chỉ cần sử dụng một số phần mềm làm công cụ hỗ trợ. Chúng có thể giúp tạo ra mạng LAN ảo để bạn có thể mời bạn bè tham gia.

Cách sử dụng các phần mềm này cũng vô cùng đơn giản, nó không hề yêu cầu bạn phải am hiểu về mạng máy tính… Dưới đây, Ageofwarrior.com xin gợi ý 3 công cụ giúp bạn tạo mạng LAN ảo một cách đơn giản và hiệu quả.

Việc tạo được mạng LAN ảo đem lại rất nhiều lợi ích. Đây quả thực là thông tin tuyệt vời cho người chơi game đá bóng Ronaldo, PES hay FIFA offline nói riêng cũng như các trò chơi thiên về chiến thuật – hành động nói chung.

Bởi game thủ có thể mời bạn bè, những người chơi khác thích bóng đá chơi cùng một mạng để thỏa mãn đam mê. Độc đáo hơn, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mạng LAN như GameRanger, Hamachi hay Tunngle giúp người chơi có thể tham gia vô vàn các trò chơi, gần như không có một giới hạn nào. Và bóng đá lag một ví dụ điển hình. Nếu bạn yêu thích những game bóng đá có sự góp mặt của ngôi sao sân cỏ Ronaldo hãy cùng bạn bè trải nghiệm ngay nhé!

GameRanger – Phần mềm tạo mạng LAN ảo chơi game offline uy tín

GameRanger được biết đến là một trong những phần mềm có chức năng tạo ra các VPN ảo phục vụ cho việc chơi game offline. Thứ duy nhất mà bạn cần chuẩn bị để tạo mạng LAN ảo chơi game offline với GameRanger là kết nối internet và cài đặt sẵn trò chơi trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng đến yếu tố cấu hình vì mọi thông số của GameRanger đã được tinh chỉnh sẵn.

Công cụ giúp tạo mạng LAN ảo chơi game offline - Game Ranger

Công cụ giúp tạo mạng LAN ảo chơi game offline – GameRanger

Công cụ giúp tạo mạng LAN ảo này có giao diện vô cùng đơn giản, danh sách các trò chơi, tên phòng, số người chơi hiện tại sẽ được hiển thị đầy đủ. Mặt khác, GameRanger cũng cho phép người tham gia tìm kiếm, kết nối với bạn bè. Chỉ bằng việc nhấn vào nút Host trên giao diện chính của phần mềm là bạn đã có thể tùy chỉnh các thông số cần thiết.

GameRanger cũng hỗ trợ tới hơn 700 trò chơi khác nhau, cho phép các game thủ thỏa sức khám phá trải nghiệm và thực hiện đam mê của mình. Chính sự gọn nhẹ, dễ sử dụng và cho phép tùy chỉnh chế độ LAN mà GameRanger đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người dùng.

Chương trình hỗ trợ tạo mạng LAN Hamachi

Là một phần mềm giúp người sử dụng tạo mạng LAN ảo chơi game offline, Hamachi có chức năng kết nối các máy tính lại với nhau thông qua giao diện thân thiện, tương đối dễ sử dụng. Đặc biệt, mỗi máy tính khi cài đặt Hamachi  sẽ được tạo một ID riêng biệt, người sử dụng cũng không phải thiết lập các thông số vì Hamachi đã được thiết lập sẵn để thực hiện điều đó.

Hamachi - Công cụ hỗ trợ tạo mạng LAN ảo chơi game offline hữu hiệu

Hamachi – Công cụ hỗ trợ tạo mạng LAN ảo chơi game offline hữu hiệu

Hamachi có 2 chức năng chính là:

  • Create a new network – Tạo mạng riêng
  • Join a existing network – Kết nối đến mạng có sẵn

Chức năng Create a new network sẽ giúp người chơi tạo mạng LAN để chơi game offline thông qua máy chủ ứng dụng. Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập lần lượt các mục như sau: Network > Create a new network. Sau đó, hãy đặt tên ID và thiết lập mật khẩu, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Create là hoàn tất việc tạo mạng. Để mời thêm bạn bè cùng chơi, hãy chia sẻ thông tin mạng vừa tạo và chờ họ kết nối.

Hamachi có dung lượng khoảng 8MB, phù hợp cho nền tảng Windows và Linux. Bạn có thể tải ứng dụng này về máy bằng cách nhấn vào đây.

Phần mềm Tunngle – Sự tích hợp của GameRanger và Hamachi

Cũng là công cụ hữu hiệu trong việc tạo mạng LAN ảo chơi game offline, nhưng dường như Tunngle chính là sự kết hợp hoàn hảo của GameRanger và Hamachi. Bởi Tunngle vừa cho phép người chơi kết bạn, vừa hỗ trợ tạo mạng LAN một cách dễ dàng.

Giao diện ứng dụng Tunngle 

Giao diện ứng dụng Tunngle

Song, để sử dụng chương trình này, người chơi sẽ phải đăng ký một tài khoản có tên Tunngle Online. Tuy giao diện của Tunngle tương đối phức tạp, các tính năng được tổ chức thành các Tab nhưng mục tạo mạng LAN ảo và kết nối tới mạng LAN có sẵn được sắp xếp rất dễ nhìn. Hãy chú ý các tùy chọn của phần mềm để có cách tạo mạng LAN hiệu quả! Ngoài những chức năng trên, Tunngle còn cho phép kết nối 32 người dùng vào một mạng LAN trong cùng một thời điểm. Nhờ tính năng này mà Tunngle luôn được không ít game thủ lựa chọn.

Việc tạo mạng LAN ảo chơi game offline với sự hỗ trợ của các phần mềm sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Đừng quên sử dụng chúng khi bạn cần tạo mạng LAN để cùng bạn bè “chiến” một game bất kỳ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2022 Age Of Warrior Nơi tụ hội các chiến binh game thủ huyền thoại